99 lượt xem    

Sở hữu 1 camera giám sát qua điện thoại giúp gia đình mà bạn có thể xem từ mọi nơi

Nếu bạn có một hoặc nhiều điện thoại cũ đặt xung quanh, đây là một cách để biến chúng thành camera an ninh bạn có thể đăng nhập từ bất cứ đâu.
Nếu gần đây bạn đã nâng cấp điện thoại và bạn không chắc chắn phải làm gì với chiếc điện thoại cũ của mình, bạn có thể cân nhắc chuyển nó thành camera an ninh. Miễn là điện thoại cũ của bạn chạy và camera phía sau đang hoạt động, bạn đã được cài đặt. Quá trình này rất dễ dàng thiết lập và thường (nhưng không phải luôn luôn) miễn phí.

Bước 1: Nhận camera giám sát qua điện thoại từ các ứng dụng

 

 

Để bắt đầu, bạn sẽ cần phải chọn một ứng dụng camera an ninh cho điện thoại của bạn. Hầu hết các ứng dụng cung cấp nhiều tính năng tương tự, chẳng hạn như phát trực tuyến, streaming đám mây, ghi âm và lưu trữ cảnh ở địa phương hoặc từ xa, và phát hiện chuyển động và cảnh báo.

Một khi bạn đã được thiết lập, bạn sẽ có thể theo dõi không gian sống của bạn và kiểm soát máy ảnh an ninh của bạn từ mọi nơi, ngay từ điện thoại của bạn.
Ứng dụng camera an ninh dành cho iOS

Một trong những lựa chọn tốt nhất để biến một thiết bị iOS cũ thành một camera an ninh là một ứng dụng có tên Manything (một sự kết hợp của màn hình). Với Manything, bạn có thể thiết lập các cảnh báo chuyển động, chọn giữa chế độ video hoặc chế độ tĩnh chỉ, và thậm chí tích hợp với IFTTT cho hầu hết các cách bất biến để cấu hình máy ảnh an ninh của bạn.

Manything là một tải về miễn phí từ App Store và đi kèm với một kế hoạch hoàn toàn miễn phí, cho phép lên đến một máy ảnh và ghi âm miễn phí (mà là thiết lập để thay đổi vào cuối năm nay).

Để bắt đầu:

 • Tải xuống Nhiều nội dung từ App Store cho cả thiết bị iOS cũ và mới.
 • Từ điện thoại cũ, mở Cài đặt và vô hiệu hoá Tự động khóa dưới Tổng quát.
 • Đăng ký hoặc đăng nhập vào Manything bằng địa chỉ email hoặc tài khoản Facebook.
 • Chọn Chế độ Máy ảnh với thiết bị iOS cũ và Chế độ Người xem cho thiết bị mới.
 • Nhấn nút màu đỏ từ thiết bị camera để bắt đầu luồng trực tuyến.
 • Từ điện thoại mới, luồng trực tiếp sẽ xuất hiện trong danh sách các thiết bị phát trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể xem luồng từ máy tính bằng cách đăng nhập tại manything.com.
  Ứng dụng camera an ninh dành cho Android

Phóng to hình

Taylor Martin / CNET
Tình hình rất giống nhau trên Android. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn, một trong những ứng dụng camera an ninh tốt nhất có sẵn là Webcam IP. Có một phiên bản lite có sẵn hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn sẽ cần phải mua phiên bản Pro của ứng dụng với $ 3,99 để mở khóa tất cả các tính năng.

Webcam IP phát sóng cả cục bộ và qua đám mây bằng cách sử dụng một dịch vụ gọi là Ivideon, do đó bạn có thể xem luồng của bạn, sống, từ bất cứ đâu.

Để thiết lập điện thoại Android của bạn làm camera an ninh:

 • Tải xuống Webcam IP từ Google Play đến thiết bị cũ.
 • Khởi động Webcam IP và thiết lập tùy chọn video, hiệu ứng, cài đặt quản lý năng lượng và phát hiện chuyển động hoặc âm thanh nếu muốn.
 • Để phát sóng từ xa, hãy đăng ký hoặc đăng nhập vào Ivideon, kiểm tra tính tương thích và bật luồng đám mây.
 • Để bắt đầu luồng, hãy chọn Bắt đầu máy chủ ở cuối ứng dụng.

  Để xem luồng:

 • Tìm địa chỉ IP và số cổng được cung cấp trên thiết lập điện thoại như một camera an ninh. Từ thiết bị khác (máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng), nhập địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt Web.
  Nếu bạn thiết lập một luồng mây Ivideon, từ máy tính, hãy truy cập ivideon.com và đăng nhập.

  Bước 2: Chọn vị trí để định vị máy ảnh của bạn

Sau khi bạn có luồng và chạy, bạn sẽ cần phải cài đặt và định vị máy ảnh. Bạn có thể muốn nó phải đối mặt với các điểm vào chính đến nhà của bạn, sân sau của bạn, nơi bạn lưu trữ đồ có giá trị hoặc điểm bạn nghĩ có thể đặc biệt dễ bị tổn thương. Bạn cũng có thể thiết lập một camera IP như một màn hình bé.

Nếu bạn có nhiều điện thoại cũ nằm xung quanh, bạn có thể thiết lập nhiều camera cho độ phủ sóng khá mạnh mẽ.

Bước 3: Nắm lấy và nâng cấp máy ảnh bảo mật mới của bạn

Để lắp hoặc đặt máy ảnh, chân máy điện thoại nhỏ hoặc chân gắn trên xe hút có thể làm việc kỳ diệu và giúp bạn đặt máy ảnh ở nơi không nhìn thấy.

Để mở rộng phạm vi quan điểm, hãy cân nhắc mua ống kính góc rộng cho điện thoại của bạn, có thể mua trực tuyến với giá từ 5 đến 20 đô la (khoảng £ 13 hoặc đô la Úc).

Streaming video là rất mạnh mẽ, và điện thoại sẽ được trên 24/7. Để giữ điện thoại chết trong vài giờ đầu tiên, bạn sẽ cần đặt nó gần nguồn điện. Một cáp Micro-USB hoặc sét 10 chân sẽ bổ sung thêm tính linh hoạt cho vị trí của máy ảnh.

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *